Hôm nay, ngày 15/07/2024

TIN TỨC

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Đối tác - Quảng cáo

Thống kê

Số lượt truy cập 413.601
Tổng số Thành viên 9
Số người đang xem 5
Hậu họa khôn lường từ miếng dán trắng tẩy răng

Đăng ngày: 12/02/2014 15:17
Hậu họa khôn lường từ miếng dán trắng tẩy răng
    Miếng dán trắng răng là công cụ khiến răng trắng nhanh, giá rẻ và tiện lợi nhưng không tránh khỏi những nguy cơ tiềm tàng với răng.

Từ trước đến nay, sở hữu một hàm răng trắng đều luôn là chìa khóa then chốt cho một gương mặt rạng ngời xinh đẹp.Tuy nhiên, chăm sóc răng miệng không phải là chuyện một sớm một chiều. Làm răng đòi hỏi nhiều thời gian hơn, nhiều tiền bạc hơn và thậm chí là cả đau đớn.

Nắm bắt được nhu cầu cầu làm đẹp của chị em mà những miếng dán tẩy trắng răng tiện lợi này đã ra đời và thu hút được rất nhiều chị em ham làm đẹp bỏ tiền ra mua.

Miếng dán được thiết kế không theo hình hàm răng nên khi dán dính cả nướu,

dẫn đến hiện tượng cháy nướu nếu sử dụng lâu.

Miếng dán làm trắng răng có dạng trong suốt như băng dính, trong đó có chứa sẵn hoạt chất làm trắng hydrogen peroxide (liều lượng tùy thuộc vào các thương hiệu khác nhau).  Muốn làm trắng răng, bạn chỉ việc dán trực tiếp miếng băng vào răng rồi... thong thả chờ thuốc trên đó tẩy trắng cho hàm răng của bạn. Mỗi lần sử dụng miếng dán làm trắng răng, người dùng chỉ mất khoảng 30 phút để dán mỗi ngày.

Nhanh gọn và hiệu quả tức thì - chính những đặc điểm ưu việt dễ thấy này đã khiến không ít người "ngang nhiên" sử dụng miếng làm trắng răng một cách đơn giản, thoải mái... như dùng kem đánh răng hàng ngày vậy.

Tuy nhiên, trên thực tế miếng dán... không có khả năng tẩy trắng răng bởi chất hydrogen peroxide có trong miếng dán làm trắng chỉ khoảng 10%, với nồng độ này chỉ có thể thành công với thời gian sử dụng... trên 2 tháng. Còn nếu miếng dán bạn mua có khả năng làm trắng răng trong thời gian ngắn bất ngờ, thì điều này chứng tỏ miếng dán của hãng đó sử dụng nồng độ hydrogen peroxide cao hơn.

Thêm vào đó, các miếng dán không được thiết kế vừa vặn đúng hàm răng, bởi vậy mà khi dùng, chắc chắn bạn sẽ phải dán đè lên cả nướu hay chất hoá học trên miếng dán sẽ dây sang môi, lợi... 

Điều này tạo nên phản ứng ôxy hóa của hydrogen peroxide, khiến nướu răng có thể bị đốt cháy nếu sử dụng miếng dán quá lâu hay dán bị sai lệch vị trí, nguy hiểm hơn nữa là gây lở loét dẫn tới hoại tử, tụt nướu... 

Đáng buồn là một khi nướu răng đã bị tổn hại thì rất khó lòng chữa khỏi. Lúc đó, người bệnh chỉ còn cách phải dùng kem đánh răng chống ê buốt... cả đời.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Bọc răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt nhất?

Nha khoa Minh Triết

120 Lý Tự Trọng, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, Tp Cần Thơ

Email: tmtriet2004@yahoo.com - ĐT: 0710 389 6607 - 0939 25 1515  -  01222 89 6607

Copyright Nha khoa Minh Triết. All rights reserved